Những điều bạn cần biết khi thiết kế và đặt in hóa đơn theo yêu cầu

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ nhận đặt in hóa đơn theo yêu cầu xuất hiện để phục vụ nhu cầu in và sử dụng hóa đơn trong kinh doanh, buôn bán của mọi người. Vậy bạn đã tìm hiểu thật kĩ về việc thiết kế hóa đơn và đặt in hóa đơn chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hóa đơn và lợi ích khi sử dụng hóa đơn

Hóa đơn được hiểu một cách đơn giản là những tờ giấy chuyên dùng trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán, được sử dụng để liệt kê số lượng hàng hóa, giá cả của từng loại và tổng số tiền cần thanh toán giữa người mua và người bán. 

Tùy theo những nhu cầu khác nhau của người sử dụng mà hóa đơn được đặt in với những hình thức, kiểu loại khác nhau. Hiện nay, rất nhiều những công ty, cửa hàng, shop quần áo, mỹ phẩm, nhà hàng,… đều lựa chọn sử dụng hóa đơn bán hàng bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán.

Sử dụng hóa đơn có lợi ích gì?

Trong mỗi hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, sau khi khách hàng chọn mua sản phẩm và thanh toán, việc viết và liệt kê đầy đủ thông tin sản phẩm, giá của từng sản phẩm và tổng số tiền cần phải trả lên hóa đơn bán hàng sẽ tạo thuận lợi cho cả người mua và người bán trong việc xem và đối chiếu sản phẩm, giá cả. 

Những tờ hóa đơn chi tiết và rõ ràng sẽ là bằng chứng minh bạch cho mỗi cuộc trao đổi hàng hóa, giúp người mua có thể thắc mắc, đổi trả sản phẩm khi có vấn đề và người bán có thể dựa vào đó để thực hiện giao dịch.

Những thông tin cần có trên mỗi tờ hóa đơn

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu khác nhau của mọi người mà việc thiết kế và in thông tin lên mỗi tờ hóa đơn sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, thông tin in lên hóa đơn phải đảm bảo rõ ràng, rành mạch, đầy đủ những thông tin cần thiết để thuận lợi cho việc xem xét, đối chiếu khi có nhu cầu của người mua và người bán. 

Những thông tin cần có trên mỗi hóa đơn

Đối với những loại hóa đơn bán hàng thì những thông tin cơ bản cần có là:

  • Tên của công ty, cửa hàng hoặc các đơn vị kinh doanh
  • Địa chỉ của công ty, cửa hàng hoặc các đơn vị kinh doanh
  • Số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, website, facebook,…
  • Tên loại và số của hóa đơn
  • Ngày, tháng, năm và thời gian mua hàng
  • Thông tin về khách hàng, người mua
  • Thông tin về người bán
  • Tên, số lượng và giá cả của từng sản phẩm
  • Tổng số tiền cần thanh toán

Khi thiết kế hóa đơn bán hàng cho cửa hàng của mình, bạn có thể tham khảo những mẫu hóa đơn tiêu chuẩn để sắp xếp bố cục và trình bày thông tin trên tờ hóa đơn của mình sao cho hợp lý nhất.

Những lợi ích khi đặt in hóa đơn theo yêu cầu

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, shop quần áo, mỹ phẩm, nhà hàng kinh doanh,… lựa chọn dịch vụ đặt in hóa đơn theo yêu cầu để sở hữu những mẫu hóa đơn phù hợp với nhu cầu của mình. Có thể nói, việc đặt in hóa đơn theo yêu cầu này mang lại rất nhiều lợi ích

Linh hoạt, thoải mái trong việc thiết kế mẫu hóa đơn: Khi sử dụng những dịch vụ in hóa đơn theo yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể thoái mái và tự do trong việc thiết kế mẫu hóa đơn theo ý tưởng, nhu cầu của mình và bàn bạc, trình bày ý tưởng của mình cho bộ phận thiết kế của cơ sở in để họ tư vấn, gợi ý cho bạn thiết kế sao cho hợp lý nhất.

Đặt in hóa đơn theo yêu cầu

Việc sửa đổi mẫu hóa đơn cũng rất linh hoạt cho đến khi bạn ưng ý nhất thì cơ sở in mới chốt số lượng để in ra cho bạn. 

Giá thành hợp lý: Chi phí đặt in hóa đơn theo yêu cầu hiện nay rất hợp lý, giá cả vô cùng phải chăng và nếu bạn đặt in với số lượng lớn thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. 

Bạn nên lựa chọn những cơ sở in hóa đơn theo yêu cầu uy tín và chuyên nghiệp để có được những sản phẩm chất lượng cao nhé!

 

 

>> Ngoài ra bạn quan tâm có thể theo dõi thêm bài viết: Hóa đơn là gì? Lựa chọn in hóa đơn ở đâu sao cho hợp lý?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *