Một số bí quyết để in phong bì chúc tết đẹp và ấn tượng

Việc in phong bì chúc tết để làm món quà ý nghĩa đầu năm được các doanh nghiệp lựa chọn dành cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bí quyết để in các mẫu phong bì chúc tết đẹp và ấn tượng.

Ý nghĩa của việc in phong bì chúc tết

Người Việt luôn coi trọng những ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp tết, là ngày mà mọi người tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi bên bạn bè, người thân.

Vì vậy việc chọn in phong bì chúc tết để làm quà thì lại càng ý nghĩa. Vào dịp đầu năm, một chiếc phong bì chúc tết được coi như cầu nối để gia tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thiết kế các mẫu phong bì chúc tết không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản nhưng trong đó chứa đựng những lời chúc ý nghĩa dành cho người nhận.

In phong bì chúc tết

Tuy là thiết kế phong bì chúc tết không cầu kỳ nhưng cũng không được quá xuề xòa, cần thiết kế sao cho tinh tế. Bởi vào dịp năm mới không ai muốn nhận một tấm phong bì giấy đã hơi cũ, hơi nhàu hoặc bị hư hỏng. Cần chú ý để in được mẫu vừa đẹp và ấn tượng, qua đó khách hàng sẽ thêm những ấn tượng đẹp về công ty của bạn, thúc đẩy việc mua hoặc tiếp tục mua sản phẩm của công ty.

Một số bí quyết để in phong bì chúc tết đẹp và ấn tượng

  • Về kích thước phong bì chúc tết

Trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong bì chúc tết nhưng trong đó có 2 loại được đặt in nhiều nhất là phong bì đựng thiệp vuông và phong bì đựng tiền. Với các kích thước phổ biến được nhiều người đặt in gồm: 17cm x 20cm; 12cm x 22cm; 17cm x 23cm và 9cm x 11cm.

Kích thước in phong bì chúc tết

Tùy vào từng nhu cầu về thiết kế lên mặt phong bì mà lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Các thông tin trên phong bì cũng cần có đầy đủ các thông tin: tên công ty, địa chỉ, logo thương hiệu,.. và một câu chúc tết mang thương hiệu công ty. 

  • Về chất liệu giấy in phong bì chúc tết

Nói về chất liệu giấy in thì cũng là một trong những nhân tố để quyết định xem mẫu phong bì chúc tết của bạn có đẹp hay không. Khi in mẫu phong bì này, có 3 loại giấy chính thường được lựa chọn bao gồm: giấy Ford, giấy Couche và giấy mỹ thuật.

Chất liệu giấy in

+ Giấy Ford: là loại giấy thông dụng nhất, có nhiều màu khác nhau như: trắng, xanh, hồng, vàng. Loại giấy này có bề mặt hơi nhám, bám mực khá tốt.

+ Giấy Couche: là loại giấy có bề mặt bóng, mịn và láng, giấy phản quang bởi khi in ra thì rất bắt mắt và sáng. Nếu bạn muốn in những hình ảnh có chất lượng chân thực nhất thì nên chọn loại giấy này để in phong bì chúc tết.

+ Giấy mỹ thuật: là một trong những loại giấy cao cấp so với các mẫu giấy in thông thường, bởi nó mang những đặc điểm vượt trội hơn về chất lượng. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp cũng lựa chọn loại giấy này vì nó không chỉ mang đến chất lượng tốt nhất mà còn có giá thành không quá đắt.

  • Về công nghệ in phong bì chúc tết

Đối với mẫu phong bì in để chúc tết, cần hạn chế sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, mà nên sử dụng công nghệ in offset. Bởi in offset đảm bảo về chất lượng màu mực đẹp hơn so với các công nghệ in khác, khi in với một số lượng càng lớn thì giá thành lại càng rẻ. Vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ nhiều mà lựa chọn luôn công nghệ in offset để in phong bì.

Công nghệ in phong bì hiện đại

  • Tham khảo một số mẫu thiết kế thông dụng

+ Mẫu phong bì chúc tết được in với các họa tiết hoa mai, hoa đào mang đậm chất không khí tết. Hơn nữa, hình ảnh của hoa mai, hoa đào còn có ý nghĩa là mang tới sự may mắn cho người được tặng.

+ Mẫu phong bì chúc tết thiết kế riêng dành cho công ty, thường làm nổi bật logo thương hiệu.

+ Mẫu phong bì được thiết kế sẵn, mẫu này thường là mẫu có sẵn của các công ty in ấn.

Mẫu thiết kế phong bì chúc tết

Một tấm phong bì chúc tết được nhận vào dịp đầu năm thay cho lời chúc ý nghĩa của người tặng dành cho người nhận. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về in phong bì chúc tết.

 

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Những yếu tố ảnh hưởng tới báo giá in phong bì 12×22?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *