Giúp bạn phân biệt thẻ nhựa trong việc in thẻ nhựa pvc

Thẻ là vật dụng được dùng trong rất nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, sản xuất, trường học. Thay vì những chiếc thẻ giấy dễ nhàu nát, không dùng được lâu dài là những chiếc thẻ bằng nhựa pvc an toàn, độ bền cao. Thẻ nhựa pvc là gì? Trong ngành in thẻ nhựa pcv có bao nhiêu loại phổ biến hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin thẻ nhựa pvc

Thẻ nhựa là loại thẻ được làm từ nhựa pvc với độ cứng, dẻo và bền cao chịu được những áp lực từ sự thay đổi của môi trường.

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh sx, buôn bán và nhiều ngành nghề khác áp dụng in thẻ nhựa pvc để sử dụng cho thẻ nhân viên,thẻ khách hàng, thẻ thành viên, thẻ học sinh vì ngoài tiêu chí bền đẹp thì giá thành của loại thẻ này cũng phải chăng so với loại thẻ giấy.

Thẻ nhựa PVC  đa dạng về mẫu mã nên có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vự ngành nghề khác nhau như nhựa 4 lớp, nhựa pvc trong suốt, nhựa in ánh nhũ…

Tại một đơn vị có thể sủ dụng nhiều loại thẻ nhựa khác nhau khi hoạt động ví dụ như trong trường hợp của siêu thị có thẻ cho nhân viên để quan lý theo dõi công việc, thẻ cho khách hàn thường xuyên, loại thẻ cho những khách VIP…

Ngoài ra người ta cũng sử dụng thẻ nhựa trong mục đích bảo mật lưu giữ thông tin dưới dạng thẻ từ, thẻ mã vạch, thẻ từ, chíp…

Các loại thẻ nhựa dùng trong in ấn

Có rất nhiều loại nhựa sử dụng trong cuộc sống hiện nay nhưng dùng để in thẻ nhựa pvc thì có một số loại chính hiện nay mà bạn có thể thấy được sử dụng rất nhiều ví dụ như:

Hai loại đầu tiên phải kể đến đó là thẻ nhựa 3 lớp, 4 lớp. hai loại thẻ này nhìn bề ngoài khá tương tự nhau nên có rất nhiều người nhấm lẫn 2 loại này.

Về độ dày không thể phân biệt theo cách hiểu thông thường nhiều lớp sẽ dày hơn ít lớp, theo đúng trong chuyên ngành thẻ 3 lớp dày hơn 4 lớp vì độ dày của mối lớp thẻ sử dụng trong loại 3 lớp lớn hơn 4 lớp.

Hai loại thẻ này không những khác nhau về số lớp mà còn khác cả về chất liệu, quy trình gia công in ấn, độ bền. Thường thì thẻ 4 lớp tuy mỏng nhưng lại có độ bền cao, đẹp hơn, chất lượng hơn loại 3 lớp.

Thứ ba là loại thẻ nhựa ánh nhũ 4 lớp, loại thẻ này có thể nhận ra ngay khi nhìn bởi vì nó sẽ có độ óng khi ra ngoài ánh sáng. Màu nề của loại thẻ này thường là vàng, bạc và phối với các chi tiết màu khác nhìn rất sang trọng nên thường dùng in các loại thẻ VIP cao cấp hay quan trọng.

Tiếp theo là loại thẻ nhựa trong suốt và chỉ sử dụng in trên một mặt. Loại thẻ này có giá thành khá cao nên dùng để làm những vật dụng trang trí, hay những sản phẩm nghệ thuật yêu cầu thẩm mỹ cao, in hình thần tượng,…

Thẻ nhựa thông minh có khả năng bảo mật lưu giữ thông tin nhờ sử dụng công nghệ RFID. Loại thẻ này được ứng dụng cho nhứng cư dân sống tại các khi chung cư cao cấp, nhân viên khu chế xuất nội bộ, khu công nghiệp… giúp việc kiểm soát hoạt động an ninh và những thông tin bảo mật được an toàn và chính xác. Vì thế đây được coi là loại thẻ của những người giàu có bởi giá thành của nó cao hơn so với những thẻ khác.

Mỗi loại thẻ có những ưu điểm nhất định nên bạn có thể cân nhắc kỹ càng về mục đích và hoàn cảnh sử dụng để đặt in thẻ nhựa pvc cho đơn vị của mình.

Bài viết dưới đây hi vọng bạn sẽ giúp bạn hiểu thêm về thẻ nhựa và những loại thẻ thông dụng trong việc in thẻ nhựa pvc hiện nay.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *