Card visit có những loại nào và kích thước size của mỗi loại ra sao?

Card visit được sử dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhất là trong môi trường kinh doanh. Card visit có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau. Bạn có biết card visit có những kích thước như nào không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Card visit là gì và có những loại nào?

Card visit là một tấm thẻ danh thiếp được làm bằng giấy hoặc các chất liệu khác như gỗ ép mỏng, nhựa dẻo trong,…được sử dụng với mục đích giới thiệu bản thân và công ty, trao đổi thông tin với nhau để thuận tiện cho việc liên lạc và hợp tác. 

Card visit được những người có chức vụ tầm trung trở lên sử dụng để đưa cho khách hàng, đối tác của công ty. Những thông tin trên card visit bao gồm họ và tên người sở hữu, địa chỉ email, số điện thoại và fax (nếu có), chức vụ hiện tại, tên công ty và logo,…

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những cách thiết kế và trình bày khác nhau nên không có quy chuẩn nào hết.

Những loại card visit

Card visit thông thường có hai loại: loại thẳng đứng và loại nằm ngang

Loại thẳng đứng chúng ta ít gặp hơn loại nằm ngang, loại thẳng đứng có ưu điểm là trông nó sẽ cách điệu và mới lạ hơn loại ngang. Nhưng nhược điểm của loại thẳng đứng là nó sẽ khó có thể trình bày thông tin vì kích thước chiều rộng hẹp, bắt buộc bạn phải chắt lọc thông tin ngắn gọn súc tích nhất có thể. 

Card visit nằm ngang được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều, mặc dù nó có diện tích như loại thằng đứng nhưng khi xoay ngang bạn sẽ dễ dàng thiết kế và trình bày. Bạn có thể linh hoạt trong cách đặt thông tin ở góc dưới, góc trên hay thậm chí là đặt ở giữa.

Đa số card visit dùng trong doanh nghiệp thì đều dùng loại ngang bởi vì bạn có thể trình bày thêm tên công ty và logo một cách thoải mái.

Card visit có thể dùng được hai mặt, nếu bạn thích thông tin nằm hoàn toàn mặt trước và mặt sau không có gì cũng được, hoặc mặt trước là thông tin cá nhân, mặt sau là mã QR hay bất cứ điều gì bạn muốn thêm vào cũng đều được chấp nhận.

2. Kích thước của mỗi loại card visit như thế nào?

Đối với loại thẳng đứng

Có nhiều kích thước đối với loại thẳng đứng cho bạn lựa chọn, đó là 50mm x 90mm ; 55mm x 90mm ; 52mm x 92mm. Bạn nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với lượng thông tin mà bạn cần in vào. Nếu quá ít thông tin mà kích thước card visit quá rộng thì cũng bị nhiều khoảng trống và ngược lại. 

Kích thước card visit

Bạn nên tuân theo quy định về kích thước chuẩn để vừa với hộp đựng card visit, kích thước đẹp nhất trong những kích thước ở trên là 50mm x 90mm. Kích thước này cũng dễ dàng cho người thiết kế hơn và đem đến hiệu quả cao hơn trong khi in.

Đặc biệt, với loại thẳng đứng bạn cần tính toán thêm kích thước của phần thừa ra chỗ bốn cạnh để tránh những lỗi mất thông tin hay mất hình ảnh.

Đối với loại nằm ngang

Kích thước size lý tưởng nhất cho dạng nằm ngang là 54mm x 90mm, kích thước này đã tinh cả phần bù thêm ở mỗi cạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các kích thước như 50mm x 90mm ; 56mm x 92 mm. Bạn có nhu cầu như thế nào chỉ cần nói với người in card visit là người ta sẽ tư vấn thêm cho bạn và đưa cho bạn những mẫu mã ưng ý nhất. 

Kích thước in card visit

Bạn nên cân chỉnh cỡ chữ và độ to nhỏ của logo sao cho vừa vặn với kích thước của card visit nhé, cần chú ý bố cục để diện mạo tổng thể của card visit sẽ trở nên đẹp mắt và hoàn hảo nhất.

Không nên tham lam in quá nhiều chi tiết sẽ khiến card visit trở nên bị rối và người ta sẽ không muốn đọc. Điều quan trọng là card visit nằm ngang nên được thiết kế kích thước phù hợp với tay người cầm. 

Có rất nhiều loại card visit đẹp và sáng tạo, hy vọng bạn sẽ tìm ra được cho mình mẫu mã ưng ý với card visit size chuẩn nhất nhé!

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Làm card visit mỹ phẩm thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *