Cần đưa những thông tin gì và thiết kế ra sao để có một tấm card visit đẹp

Trong môi trường kinh doanh, tấm card visit đóng vai trò quan trọng và là vật không thể thiếu được. Bạn có biết vì sao không? Bởi vì tấm card visit là chiếc thẻ để đưa cho đối tác và khách hàng nhằm mục đích giới thiệu và là bộ mặt của người sở hữu. Vậy cần phải thiết kế và đưa những thông tin gì vào card visit, hãy cùng đọc bài viết này nhé!

1. Bạn biết những gì về card visit?

Card visit hay còn gọi là danh thiếp, là một tấm thiếp giấy chứa đầy đủ thông tin của người sở hữu như họ tên, địa chỉ,…Tuỳ từng sở thích và phong cách của người sở hữu, họ có thể thiết kế theo những cách khác nhau. 

Mục đích của việc sử dụng card visit là để giới thiệu và trao đổi thông tin giữa các bên đối tác, khách hàng với nhau.

Thường được sử dụng với những người có cấp bậc tầng trung, cao cấp trở lên. Khi dùng card visit, mọi người có thể thoải mái trong việc lưu trữ thông tin mà không cần phải thuộc lòng hay ghi chép ra trong lần gặp mặt đầu tiên với nhau. 

Những điều cần biết về card visit

Danh thiếp có kích thước phổ biến là 5.5cm x 9.0cm, dạng nằm ngang. Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện những danh thiếp dạng thẳng đứng với các kích thước to nhỏ khác nhau. Có thể in dập nổi, có thể in chìm chữ và hình và nhiều card visit còn có mùi thơm.

2. Những thông tin cần đưa vào card visit gồm những gì?

Như đã đề cập đến phía trên, card visit chứa đầy đủ thông tin của người sở hữu bao gồm:

  • Họ và tên

Nếu các bạn để tên tiếng Việt như bình thường thì chỉ cần ghi rõ họ và tên, còn nếu bạn làm trong công ty nước ngoài hay chỉ đơn giản là bạn thích tên tiếng Anh (hoặc tên tiếng Việt nhưng theo phong cách nước ngoài như: Minh Pham, Nhung Tran,…) thì bạn có thể điền như vậy. Cũng có người còn viết kèm theo biệt danh bên cạnh tên chính.

  • Địa chỉ email 

Mọi công việc hiện nay đều có sử dụng công nghệ và mạng Internet do đó bạn cần phải có địa chỉ email để tiện trao đổi công việc. Hãy ghi chính xác đường link email hoặc link facebook, instagram hoặc bất cứ địa chỉ điện tử nào bạn dùng.

Những thông tin cần thiết trên card visit

  • Số điện thoại + fax

Số điện thoại là điều bắt buộc phải có nhé, bạn có thể in số điện thoại cá nhân hoặc số điện thoại công ty tuỳ theo sở thích và phong cách làm việc của bạn

  • Tên công ty và chức vụ hiện tại

Bạn cần phải đại diện cho một tổ chức hay công ty nào đó, thêm nữa là cần phải công khai chức vụ bạn đang nắm giữ là gì để cho người được nhận danh thiếp sẽ biết cách xưng hô và không bị nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

Đó là 5 thông tin cơ bản mà bạn cần phải liệt kê vào card visit, nếu bạn sáng tạo hoặc cần ghi thêm thông tin thì cũng không sao cả nhé!

3. Thiết kế như nào cho đẹp mắt?

Một tấm card visit đẹp phải đảm bảo được các yếu tố sau: bố cục, font chữ, hình ảnh và màu sắc. 

Về bố cục, cần trình bày thông tin một cách hợp lý, thống nhất với nhau, tránh bị rối hoặc loãng bố cục.

Về font chữ, kiểu chữ cần phù hợp với phong cách của người sở hữu, nếu là đàn ông thì kiểu chữ cứng cáp, còn phụ nữ có thể là kiểu chữ uốn lượn một chút.

Thiết kế bố cục của card visit

Về hình ảnh, hình ảnh ở đây là logo hoặc biểu tượng in chìm, cần chỉnh kích thước logo vừa đủ so với tổng thể và nên để vào góc để dễ nhìn hơn.

Về màu sắc, tối đa chỉ cần 3 gam màu, càng ít màu sắc càng khiến card visit trông chuyên nghiệp và thu hút hơn. Không nên để những màu sắc quá chói mắt hoặc quá tối.

Một tấm danh thiếp đẹp và sáng tạo sẽ gây được ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt, vì thế nếu muốn in card visit đẹp bạn hãy tham khảo những thông tin trên nhé!

 

>> Ngoài ra bạn quan tâm có thể theo dõi thêm bài viết: Làm card visit mỹ phẩm thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *