Bạn đã biết đến những lợi ích tuyệt vời của máy in hoá đơn bán hàng chưa?

Thường ngày, chúng ta đi mua hàng hoá sẽ nhận được những chiếc hoá đơn được in ra từ một chiếc máy, bạn tò mò không biết nó là máy gì thì câu trả lời đó là máy in hoá đơn bán hàng. Vậy loại máy này có những lợi ích gì? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ich nhé!

1. Đôi nét về chiếc máy in hoá đơn bán hàng

Máy in hoá đơn bán hàng là loại máy được kết nối với máy tính, với hệ thống của cửa hàng để in ra hoá đơn một liên, 2 liên, 3 liên tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Nhằm mục đích hỗ trợ việc thanh toán nhanh hơn, chính xác hơn và liệt kê tính toán đầy đủ. 

Máy in hoá đơn bán hàng được rất nhiều người tin dùng từ siêu thị lớn cho đến những cửa hàng nhỏ lẻ và các nhà hàng dịch vụ ăn uống,…Chiếc máy này có rất nhiều loại khác nhau, ví dụ như máy in kim, máy in nhiệt và máy in laser.

Máy in hóa đơn bán hàng

Máy in kim không được ưa chuộng trong môi trường hiện nay bởi vì nó dễ phai màu và tốc độ in chậm, in không rõ nét.

Máy in laser thì là loại máy khá cao cấp, tốc độ in cao mà vẫn đảm bảo rõ nét, màu sắc bám lâu, tuy nhiên, máy in laser có giá thành cao và rất tốn điện năng cho nên không được các cửa hàng lựa chọn vì nếu chọn thì sẽ mất nhiều chi phí và hoá đơn bán hàng thì chưa cần thiết phải đầu tư như vậy.

Cuối cùng là máy in nhiệt, đây là loại máy được ưa chuộng nhất và sử dụng rộng rãi để in hoá đơn bán hàng.

Thứ nhất, nó có cấu trúc đơn giản, thao tác dễ dàng và tốc độ in khá nhanh, đều màu và không tốn điện năng.

Thứ hai là nó có đa dạng kích thước để người tiêu dùng lựa chọn, khổ 57mm và khổ 80mm cho phép cửa hàng lựa chọn size để phù hợp với số lượng hàng hoá trung bình mà khách mua. 

2. Những lợi ích tuyệt vời của máy in hoá đơn bán hàng

Giúp tiết kiệm thời gian

Thời gian là vàng bạc do đó khi đi mua hàng mà gặp phải tình trạng xếp hàng chờ thanh toán thì thật là phiền phức và tốn thời gian.

Mọi khâu trong việc thanh toán đều phải nhanh chóng và chính xác, máy in hoá đơn ra đời nhằm mục đích đầu tiên là giúp tiết kiệm thời gian của cả người bán và người mua. Máy in nhiệt in ra sản phẩm nhanh chóng, có thể là tầm 5-6 giây là đã in ra hoá đơn gồm một liên hoặc hai liên. 

Máy in hóa đơn bán hàng

Giúp tiết kiệm lượng giấy 

Một ưu điểm tuyệt vời khác của máy in hoá đơn thanh toán đó chính là tiết kiệm lượng giấy sử dụng. Nghĩa là khách mua số lượng hàng hoá ít thì hoá đơn sẽ ngắn, khách mua hàng hoá nhiều thì hoá đơn sẽ dài.

Cùng là form thiết kế nhưng sẽ linh hoạt in ra chiều dài hoá đơn phù hợp để tránh lãng phí giấy. Hơn nữa, máy in còn dập cả những rãnh xé giúp người bán xé nhanh và vết xé thẳng hàng. 

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khi sử dụng máy in hoá đơn thanh toán thì người bán sẽ có thể thống kê và kiểm soát lại những hoá đơn đã bán trong ngày xem có trùng khớp với lượng hàng trên kệ và trong kho hay không.

Hơn thế nữa, nó còn giúp cửa hàng và siêu thị thể hiện được sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình, đem đến sự thoải mái và những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm. 

Máy in hóa đơn bán hàng

Giúp khách hàng đổi trả sản phẩm

Không thể tránh khỏi sự đổi trả hàng sau khi mua sắm, hoá đơn trong tình huống này đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp cho người mua thể hiện được rằng mình đã mua hàng và thanh toán tại cửa hàng này, và giúp cho người bán xác nhận được hoá đơn này đúng là do cửa hàng mình cấp hay không.

Nếu không có máy in hoá đơn thì liệu quá trình đổi trả này có diễn ra suôn sẻ hay không? Nếu như bạn còn lo lắng không biết có nên sử dụng máy in hoá đơn bán hàng hay không thì hãy xem xét kỹ nhé, chỉ nên dùng máy in khi nó phù hợp với điều kiện kinh doanh của bạn.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Card visit có những loại nào và kích thước size của mỗi loại ra sao?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *