Bạn biết gì về quy trình in mẫu phong bì thư mới hiện nay?

Những mẫu phong bì thư mới hiện nay không chỉ đẹp mà còn đa dạng các loại chức năng, mẫu mã và kiểu dáng. Nhưng làm thế nào để có những mẫu phong bì thư mới đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt cho mình những bước để có những mẫu phong bì thư mới nhé! 

mẫu phong bì thư mới

Không thể phủ nhận rằng, những mẫu phong bì thư mới là một ấn phẩm văn phòng thiết yếu và vô cùng quan trọng.

Một mẫu phong bì thư mới đẹp không những là đại diện cho hình ảnh của cơ quan, doanh nghiệp, công ty, đoàn thể, giúp họ quảng bá hình ảnh đẹp mà còn là thao tác đơn giản giúp các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, đoàn thể kết nối với các khách hàng hay đối tác của họ. 

Tuy không quá phức tạp nhưng quá trình tạo ra những mẫu phong bì thư mới hiện nay lại đòi hỏi cao tính sáng tạo và sự tỉ mỉ trong từng bước. Vậy quy trình tạo ra những mẫu phong bì thư mới diễn ra như thế nào?

Tìm hiểu đặc trưng và nghiên cứu kỹ trước khi lên ý tưởng thiết kế

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng những đặc trưng, tính chất của cơ quan, doanh nghiệp, công ty, đoàn thể như tên, địa chỉ, số điện thoại làm việc, biểu tượng, logo, châm ngôn làm việc… để đưa ra những ý tưởng thiết kế mô tả, thể hiện chính xác nhất những đặc trưng, tính chất lên những mẫu phong bì thư mới.

Tìm hiểu rõ những đặc trưng, tính chất của cơ quan, doanh nghiệp mình sẽ là bước nền tảng để mẫu thiết kế mẫu phong bì thư mới của bạn quảng bá hình ảnh cho chính cơ quan và doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế mẫu phong bì thư mới

mẫu phong bì thư mới

Có thể nói rằng đây là bước tiên quyết để cho ra đời những mẫu phong bì thư mới đẹp và phù hợp. Những mẫu phong bì thư mới được thiết kế một cách cẩn thận, chu đáo, không cần rườm rà nhưng phải chứa đầy đủ thông tin cần thiết.

Những thông tin cần thiết được in trên những mẫu phong bì thư mới thường là tên cơ quan, doanh nghiệp, công ty, đoàn thể, thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ hoặc email liên hệ, logo và châm ngôn sống… 

Thường thì việc thiết kế mẫu phong bì thư mới sẽ được giao cho nhân viên thiết kế, là người chịu trách nhiệm trực tiếp với bản thiết kế. Điều đó đòi hỏi nhân viên thiết kế mẫu phong bì thư mới phải là người sáng tạo, cần thận và linh hoạt.

Bản thiết kế mẫu phong bì thư mới sau khi hoàn thành sẽ được cơ quan, công ty, doanh nghiệp, đoàn thể duyệt lại một lần nữa trước khi gửi cho xưởng in mẫu phong bì thư mới.

Khi duyệt mẫu phong bì thư mới, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để tránh những thông tin sai sót vì thông tin in trên mẫu phong bì thư mới tuy ngắn gọn nhưng là bộ mặt của doanh nghiệp nên cần phải tuyệt đối chính xác.

Hãy chọn xưởng in mẫu phong bì thư mới có uy tín để tránh những trường hợp không như ý muốn có thể xảy ra.

Chọn chất liệu giấy để in mẫu phong bì thư mới

mẫu phong bì thư mới

Chất liệu của mẫu phong bì thư mới sẽ quyết định phần nào đến chất lượng in mẫu phong bì thư mới. Nếu bạn chọn sai loại chất kiệu thì những tình huống khi in mẫu phong bì thư mới như nhòe mực in, hình ảnh vỡ nét hoàn toàn có thể xảy ra. 

Những mẫu phong bì thư mới hiện nay hầu như đều sử dụng các loại chất liệu giấy như giấy For, giấy Duplex… Các chuyên gia trong ngành in ấn khuyên dùng các loại giấy có bề mặt trắng, mịn, in được hai mặt để việc in những mẫu phong bì thư mới diễn ra thuận lợi.

Chú ý nhỏ:

– Nên nhớ, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kích cỡ cho những mẫu phong bì thư mới. Kích cỡ của những mẫu phong bì thư mới sẽ phụ thược và nhu cầu sử dụng của bạn. 

– Bản nên in thử mẫu phong bì thư mới ra mặt giấy phẳng để kiểm duyệt trước khi mang bản thiết kế đến xưởng in.

Chúc các bạn sẽ có những mẫu phong bì thư mới như ý!

 

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế mẫu phong bì mừng cưới thời đại 4.0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *